Tìm kiếm tour
Tên Tour
Loại tour
Quốc Gia
Thành Phố
TIN TỨC DỰ ÁN
Với mong muốn hỗ trợ các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cá nhân xây dựng thành công doanh nghiệp xã hội của mình, trong đó các giải pháp kinh doanh phù hợp được thực hiện nhằm đạt mục tiêu phát triển xã hội/bảo vệ môi trường một cách bền vững,Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP)sẽ tổ chức khóa tập huấn “Bắt đầu Doanh nghiệp Xã hội của Bạn! (Startup Your Social Enterprise – SYSE). Khóa học SYSE sẽ diễn ra trong ba (03) ngày, từ ngày 23/01/2013 đến 25/01/2013 tại Hà Nội.
Trong khuôn khổ kế hoạch hoạt động của Dự án “Chương trình Phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” (Dự án EU), phiên họp ra mắt Hội đồng Tư vấn Du lịch (Tourism Advisory Board – TAB) đã được tổ chức vào ngày 27/11 tại Hà Nội.

Vừa qua, tại khách sạn Công đoàn Mộc Châu, Dự án Chương trình Phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với Môi trường và Xã hội (Dự án ESRT) do Liên minh châu Âu tài trợ đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La, BQL Khu du lịch Mộc Châu, UBND huyện Mộc Châu mở lớp tập huấn thuyết minh viên du lịch cho 32 học viên đến từ các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Điện Biên.

Trong thời gian từ ngày 12 - 16/9/2012, các học viên được các giảng viên giàu kinh nghiệm của Dự án ESRT hướng dẫn một số chuyên đề về thuyết minh du lịch, hướng dẫn xây dựng bài hướng dẫn và thực hành hướng dẫn tại các điểm du lịch: động Sơn Mộc Hương, thác Dải Yếm, rừng thông Bản Áng, đồi chè, đồng cỏ…

Đây là lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ hoạt động của Dự án ESRT, hỗ trợ hoạt động của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng nhằm thúc đẩy du lịch có trách nhiệm tại khu vực với mục tiêu phát triển bền vững lâu dài. Hình thức hỗ trợ bao gồm cung cấp tư vấn trong nước và quốc tế, tổ chức hội thảo, tập huấn… Dự án đóng vai trò làm đầu mối phối hợp giữa các nhà tài trợ.


(Nguồn: VTR)

Cùng với một số nước tại châu Á và châu Phi, Việt Nam đã lọt vào danh sách các nước được Tổ chức Du lịch thế giới của Liên hợp quốc (UN WTO) triển khai dự án đào tạo kỹ năng hoạt động trong ngành du lịch cho khu vực tư nhân ở các nước đang phát triển.
Ý tưởng dự án “Xây dựng chương trình bảo vệ môi trường Hành trình Việt Nam xanh” - Gọi tắt là dự án “Hành trình Việt Nam xanh” góp phần nâng cao hơn nữa sự tham gia của nhiều thành phần khác nhau trong xã hội vào công cuộc bảo vệ môi trường.
Ngày 13/12, dự án “Tăng cường hoạt động du lịch tại các huyện sâu trong đất liền ở tỉnh Quảng Nam” đã tổ chức khởi động chương trình hỗ trợ phát triển du lịch giảm nghèo, chú trọng việc làm bền vững cho những nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, đặc biệt là phụ nữ, thanh niên và dân tộc thiểu số tại các khu vực nằm sâu trong đất liền thuộc tỉnh Quảng Nam.

Hotels 1 - 6 of 6
First | Prev. | 1 | Next | Last