Tìm kiếm tour
Tên Tour
Loại tour
Quốc Gia
Thành Phố
Thông tin chi tiết

NHA TRANG - MỘT TRONG NHỮNG ĐIỂM ĐẾN HÀNG ĐẦU CỦA DU LỊCH MICE Ở VIỆT NAM

Du lịch MICE trở thành thị trường tiềm năng lớn trong giai đoạn hiện nay, và Đông Nam Á được đánh giá là một trong những điểm đến hàng đầu bởi tình hình chính trị ổn định, an toàn và hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại của một số quốc gia như: Singapore, Thái Lan, Malaixia,…Trong tình hình đầu tư ngày một nhiều vào Việt Nam hiện nay, triển vọng phát triển du lịch MICE là rất lớn. Nha Trang – Khánh Hòa trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của du khách khi tham dự du lịch MICE ở Việt Nam.

VP3.jpg


Nha Trang – Khánh Hòa là tỉnh có vị trí đặc biệt quan trọng trong cả nước. Nha Trang nằm trên trục quốc lộ 1A, trên tuyến đường sắt Bắc – Nam, là cửa ngõ của Tây Nguyên xuống vùng đồng bằng sông Cửu Long qua quốc lộ 26. Hơn nữa tỉnh còn có đường bờ biển dài 385 km cùng hàng trăm đảo lớnnhỏ đang được đưa vào khai thác để phục vụ nhu cầu du lịch nói chung và du lịch MICE nói riêng. 
  Khách du lịch nội địa cũng như quốc tế đến với Nha Trang đều cảm thấy rất thích thú với khí hậu nơi đây, cũng như những cảnh quan nổi tiếng như Vinpeal land, tháp bà Ponagar, bảo tàng Hải dương học, hồ cá Trí Nguyên,…Du khách tới đây có thể tận hưởng các dịch vụ như: lặn ngắm san hộ, chèo thuyền kayart, dù bay,…. 
Tháng 10/2009 cảng hàng không Cam Ranh chính thức được công nhạn là cảng hàng không quốc tế đã mở ra điều kiện thuận lợi quan trọng cho phát triển du lịch MICE. Từ sân bay Cam Ranh về đến trung tâm thành phố Nha Trang du khách chỉ mất 45 phút đi ô tô. Vào trung tâm thành phố du khách có thể di chuyển rất dễ dàng, tiện lợi với hệ thống giao thông được trang bị hiện đại.
 Trong những năm gần đây Nha Trang đang được trang bị hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, chuyên nghiệp để phục vụ khách. Với hệ thống khách sạn 4 sao – 5 sao như: Sheraton, Sunrise Beach Resort, Vinpeal Resort and Spa, White Sand Beach Resort and Spa, Novotel Nha Trang,… các chuỗi nhà hàng ăn uống phong phú, đa dạng; cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình đã tạo nên ấn tương mạnh tốt đẹp trong lòng du khách.
 Từ năm 2006 Nha Trang đã trở thành nơi tổ chức các sự kiện MICE dành cho khách trong nước và quốc tế. Bên cạnh những sự kiện văn hóa như Festival biển, các cuộc thi hoa hậu trong nước, quốc tế, Nha Trang đang được biết đến như một địa điểm lý tưởng để tổ chức các hội nghị - hội thảo chất lượng. Đáng chú ý, Vinpearl Land từng được chọn để tổ chức Hội nghị cấp Bộ trưởng và Thứ trưởng ngành Tài chính - Du lịch trong khuôn khổ Hội nghị APEC (tháng 10/2006); Hội thảo lý luận giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc về “Những vấn đề lý luận và thực tiễn về nông nghiệp, nông dân, nông thôn - kinh nghiệm Việt Nam, kinh nghiệm Trung Quốc” (tháng 11/2008). Tháng 4/2010, Vinpearl Land được chọn để tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Bộ Tài chính và Thống đốc Ngân hàng ASEAN. Vinpearl Land cũng khá thành công trong việc thu hút khách MICE khi miễn phí toàn bộ chi phí tổ chức hội nghị như hỗ trợ phòng họp, tiệc trà… cho các đoàn khách.
  MICE là thị trường được đánh giá là tạo doanh thu lớn cho ngành du lịch của một nước, nhờ đối tượng khách nhiều, tập trung và chi tiêu cao. So với khách đi lẻ, khách đi nhóm, thì khách du lịch của MICE được xem là khách hạng sang, chủ yếu là các thương nhân, chính khách... sẵn sàng chi để thưởng thức những dịch vụ cao, tiện ích tốt và sản phẩm đắt tiền. Khai thác thị trường MICE không chỉ giới hạn ở việc cho thuê phòng ốc để tổ chức các hội nghị mà còn phải đáp ứng nhu cầu thưởng thức, mua sắm, tham quan các điểm du lịch.
  Với tiềm năng lớn trong phát triển du lịch MICE Nha Trang ngày càng trở đến điểm đến hấp dẫn của khách du lịch. Tuy nhiên lượng chi tiêu của khách du lịch MICE đến Nha Trang còn rất thấp do còn thiếu những trung tâm thương mại lớn và các khu mua sắm, giải trí chất lượng cao. Đây là một trong những vấn đề mà lãnh đạo cũng như các nhà đầu tư ở Nha Trang cần phải suy nghĩ. Phát triển du lịch MICE là một trong những định hướng quan trọng của du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Khánh Hòa nói riêng. Do đó tỉnh Khánh Hòa cần định ra những chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng cho ngành để đưa du lịch MICE trở thành ngành dịch vụ phát triển chiến lược cho vùng.
Các thông tin khác


Thời gian qua, việc thành phố Đà Nẵng đăng cai các hội nghị, hội thảo, sự kiện quốc tế có quy mô và sức lan tỏa lớn không chỉ góp phần vào thành công chung của ngoại giao Việt Nam, tạo được tiếng vang và quảng bá hữu hiệu hình ảnh thành phố mà còn góp phần xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM đang cùng Hiệp hội Du lịch TPHCM chuẩn bị cho kế hoạch thành lập trung tâm xúc tiến du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, sự kiện), một trong những hoạt động quan trọng để phát triển du lịch MICE của thành phố.


Ngày 16/03/2012, tại khách sạn Horison Hà Nội đã diễn ra lễ kí kết Biên bản hợp tác giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) với Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB) nhằm thúc đẩy du lịch MICE giữa 2 nước.     Lượng khách du lịch kết hợp hội nghị (du lịch MICE) đến Việt Nam tăng mạnh trong những tháng đầu năm nay. Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành "công nghiệp không khói" ở Việt Nam, tuy nhiên vẫn cần nhiều yếu tố để khai thác hiệu quả hơn mảng thị trường hấp dẫn này.

Những năm gần đây, loại hình du lịch kết hợp với hội nghị, hội thảo (MICE) đang được các công ty trong ngành du lịch khai thác và bước đầu đã có kết quả khả quan. Đây cũng là một trong những mục tiêu của chiến lược phát triển ngành du lịch Việt Nam.