Tìm kiếm tour
Tên Tour
Loại tour
Quốc Gia
Thành Phố
Tin tức

Nội Bài, Đà Nẵng lọt Top 30 sân bay tốt nhất châu Á 2016

20/10/2016

Nội Bài, Đà Nẵng lọt Top 30 sân bay tốt nhất châu Á 2016

Trang web chuyên xếp hạng các sân bay trên thế giới The Guide to Sleeping in Airports vừa công bố bảng xếp hạng các sân bay tốt nhất châu Á. Đáng lưu ý là trong danh sách top 30 sân bay tốt nhất châu Á có tới 2 đại diện của Việt Nam là Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và sân bay Đà Nẵng.


SanbayNoiBai2.jpg

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. (Ảnh: noibaiairport.vn)

Xếp hạng từ trang web The Guide to Sleeping in Airports cho thấy, trong danh sách top 30 sân bay tốt nhất châu Á có 2 đại diện của Việt Nam là Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và sân bay Đà Nẵng. Cụ thể, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài của Việt Nam xếp ở vị trí thứ 19 và sân bay Đà Nẵng ở top 29 trong bảng xếp hạng. Năm ngoái, sân bay Đà Nẵng xếp ở vị trí thứ 23 và Cảng hàng không quốc tế Nội Bài ở vị trí thứ 28 trong top 30 sân bay tốt nhất châu Á.

Đây là cuộc khảo sát hàng năm được thực hiện đối với các du khách dựa trên kinh nghiệm trải nghiệm sân bay của họ. Tiêu chí đánh giá gồm tiện nghi, hạ tầng và thiết bị, thực phẩm, xuất nhập cảnh và dịch vụ khách hàng. The Guide to sleeping in airports chỉ ra rằng, những sân bay tốt nhất châu Á thường cũng là những sân bay tốt nhất thế giới. Thậm chí, nhiều sân bay còn có các rạp chiếu phim miễn phí, sân trượt băng, các khu vườn thư giãn… để phục vụ du khách.

Danh sách 30 sân bay tốt nhất châu Á năm 2016 do The Guide to Sleeping in airports bình chọn còn có: Sân bay quốc tế Changi, Singapore (SIN); Sân bay quốc tế Seoul Incheon, Hàn Quốc (ICN); Sân bay quốc tế Tokyo Haneda, Nhật Bản (HND); Sân bay quốc tế Osaka Kansai, Nhật Bản (KIX); Sân bay quốc tế Hong Kong, Trung Quốc (HKG); Sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia (KUL); Sân bay quốc tế Tokyo Narita, Nhật Bản (NRT); Sân bay quốc tế Mumbai Chhatrapati Shivaji, Ấn Độ (BOM); Sân bay quốc tế New Delhi Indira Gandhi, Ấn Độ (DEL)…/.

 Nguồn: ĐCSVN

 

Các tin khác
Nối tiếp thành công sau 2 năm tổ chức liên tiếp, cuộc đua Thử thách Tú Làn 2017 với những hoạt động như: đua thuyền, len lỏi khám phá hang động và bơi trong sông ngầm sẽ diễn ra từ 31/3 - 03/4/2017. Đây là một loại hình du lịch thể thao mạo hiểm rất được ưa chuộng tại Quảng Bình.


Du thuyền Genting Dream có 18 boong, nặng 151.300 tấn. Con tàu mới này có sức chứa 3.400 hành khách, được phục vụ bởi 2.000 thuyền viên.
Thái Nguyên không chỉ sở hữu cả một quần thể di tích lịch sử văn hóa có giá trị, mà còn có những điểm đến thắng cảnh, hang động kỳ thú thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Một trong những nơi đó là hang Phượng Hoàng, suối Mỏ Gà.

Để chung tay tạo sức lan tỏa lâu dài đến nhận thức và hành động của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, vệ sinh môi trường du lịch xanh, Khu Du lịch quốc gia núi Bà Đen ( KDL QG núi Bà Đen ) cùng với Sở VHTTDL Tây Ninh đã phối hợp với các Sở, ban ngành đơn vị liên quan vừa tổ chức Lễ phát động vì môi trường du lịch xanh năm 2016 với chủ đề “ Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội”.


Đài TNHK đưa tin theo đánh giá của Tổ chức InterNations, Việt Nam đã trở thành một trong những nơi tốt nhất dành cho người nước ngoài đến làm việc và sinh sống khi vọt lên vị trí thứ 11 trong số 67 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát trong năm 2016.