Tìm kiếm tour
Tên Tour
Loại tour
Quốc Gia
Thành Phố
Tin tức

Quảng Bình: Đua thuyền, lội suối gây quỹ xây nhà nổi cho dân nghèo

09/12/2016
Nối tiếp thành công sau 2 năm tổ chức liên tiếp, cuộc đua Thử thách Tú Làn 2017 với những hoạt động như: đua thuyền, len lỏi khám phá hang động và bơi trong sông ngầm sẽ diễn ra từ 31/3 - 03/4/2017. Đây là một loại hình du lịch thể thao mạo hiểm rất được ưa chuộng tại Quảng Bình.


Thử thách Tú Làn 2016 là một sân chơi kì thú dành cho những người đam mê khám phá thiên nhiên tại Quảng Bình (Ảnh cung cấp)

Chương trình Thử thách Tú Làn 2017 là một sự kiện đặc biệt nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội Hang động Quảng Bình năm 2017, được Công ty Oxalis phối hợp cùng Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình tổ chức với mục đích tạo ra một sân chơi kì thú dành cho những người đam mê khám phá thiên nhiên tại Quảng Bình. Tạo ra một sân chơi kì thú dành cho những người đam mê khám phá thiên nhiên tại Quảng Bình. Đây cũng chính là cơ hội đặc biệt góp phần quảng bá du lịch và các dịch vụ khám phá mạo hiểm của Quảng Bình đến các du khách trong nước và trên toàn thế giới.

Thử Thách Tú Làn 2017 là cuộc đua mạo hiểm độc đáo, mang tính trải nghiệm cao, đưa người chơi đến gần hơn với thiên nhiên, khám phá những hang động kì bí bậc nhất Việt Nam ẩn giấu sau núi rừng. Ý nghĩa hơn, chương trình Thử thách Tú Làn đã được Công ty Oxalis tổ chức thành công trong 2 năm liên tiếp, đạt được những thành tựu đáng kể trong việc gây quỹ đóng góp hỗ trợ cộng đồng địa phương xây dựng nhà phao chống lũ cho các hộ khó khăn xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Tổng số nhà phao đã xây dựng trên toàn xã Tân Hóa lên đến 20 nhà, trong đó có 10 nhà được hỗ trợ xây dựng trích từ chi phí tham gia chương trình và 10 nhà còn lại đến từ các “mạnh thường quân” tham gia chương trình.

Hệ thống đặt chỗ của chương trình sẽ được mở vào lúc 9 giờ sáng ngày 15/12/2016 trên website http://oxalis.com.vn/vi/thu-thach-tu-lan-2017/ và sẽ được tự động đóng khi có đủ 10 đội đăng ký thành công. Để khuyến khích số lượng nhà phao được xây dựng trong năm 2017, Ban tổ chức cuộc đua ưu tiên nhận đơn đăng ký trực tiếp (không qua hệ thống đăng kí online) cho 5 đội chơi cam hết hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà nổi/mỗi đội (với giá trị 30,000,000 VND/căn).


Nhà phao chống lũ

Thử thách Tú Làn là cuộc đua quy tụ 100 người chơi bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài được chia thành 10 đội tham gia tổ hợp các hoạt động nhóm ngoài trời kì thú. Trong đó, đua thuyền Độc Mộc ngược dòng 15km trên sông Rào Nan (người chơi buộc phải tuân theo quy định khiêng thuyền qua một số đoạn thác gềnh, sông cạn) hay chạy đua dọc theo cánh đồng ngô bạt ngàn của xã Tân Hoá; khám phá, len lỏi trong các hang động hay bơi trong các dòng sông ngầm trong hang với điều kiện không có ánh sáng là những hoạt động nổi bật nhất của chuyến đi.

Đây là một cuộc đua cam go, nhiều thách thức hơn các mùa trước, đòi hỏi các đội chơi cần có một sự chuẩn bị đồng đều về tinh thần lẫn thể chất để có thể giành được các giải thưởng lên tới hơn 200,000,000 VNĐ đến từ các nhà tài trợ Umove, Jetstar, Adidas, Petzl. Thành tích của mỗi đội sẽ được đánh giá theo từng chặng đua dựa trên khả năng và thời gian vượt qua những thử thách và chướng ngại vật trong suốt hành trình đua.

Một trong những điểm đặc biệt khác biệt của Cuộc đua Thử Thách Tú Làn 2017 so với các năm trước chính là trải nghiệm có một không hai với lộ trình được đổi mới, mạo hiểm và thách thức hơn. Các thành viên sẽ được tham gia vào một chuyến hành trình dài 4 ngày (từ ngày 31/03/2017-03/04/2017).

Ông Nguyễn Châu Á, Tổng Giám đốc Công ty Oxalis cho biết: “Thử Thách Tú Làn 2017 là một cuộc đua thể thao mạo hiểm được Oxalis tổ chức hằng năm, không vì lợi nhuận mà trọng tâm hỗ trợ tối đa cộng đồng địa phương. Trong năm 2016, 20 nhà nổi được hỗ trợ xây dựng đã phát huy tối đa công dụng của mình, giúp các hộ gia đình được hỗ trợ vượt qua được 3 trận lụt lớn, giảm thiểu thiệt hại về người và của. Do đó, trong chương trình năm nay, chúng tôi vẫn muốn tiếp tục gây quỹ để tài trợ toàn bộ chi phí xây dựng 5 căn nhà nổi cho người dân địa phương tại xã Tân Hoá, được xem là rốn lũ của Quảng Bình. Ngoài ra, chúng tôi kì vọng, chương trình sẽ sớm trở thành một cuộc đua mạo hiểm độc đáo và kì thú hàng đầu trong khu vực, cùng với chuỗi hoạt động quảng bá lễ hội hang động Quảng Bình sẽ đưa hình ảnh Quảng Bình và du lịch Quảng Bình đến thị trường trong nước cũng như ra toàn thế giới.”/.

Nguồn:Toquoc.vn
Các tin khác

Du thuyền Genting Dream có 18 boong, nặng 151.300 tấn. Con tàu mới này có sức chứa 3.400 hành khách, được phục vụ bởi 2.000 thuyền viên.
Thái Nguyên không chỉ sở hữu cả một quần thể di tích lịch sử văn hóa có giá trị, mà còn có những điểm đến thắng cảnh, hang động kỳ thú thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Một trong những nơi đó là hang Phượng Hoàng, suối Mỏ Gà.

Để chung tay tạo sức lan tỏa lâu dài đến nhận thức và hành động của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, vệ sinh môi trường du lịch xanh, Khu Du lịch quốc gia núi Bà Đen ( KDL QG núi Bà Đen ) cùng với Sở VHTTDL Tây Ninh đã phối hợp với các Sở, ban ngành đơn vị liên quan vừa tổ chức Lễ phát động vì môi trường du lịch xanh năm 2016 với chủ đề “ Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội”.


Đài TNHK đưa tin theo đánh giá của Tổ chức InterNations, Việt Nam đã trở thành một trong những nơi tốt nhất dành cho người nước ngoài đến làm việc và sinh sống khi vọt lên vị trí thứ 11 trong số 67 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát trong năm 2016.


Trang web chuyên xếp hạng các sân bay trên thế giới The Guide to Sleeping in Airports vừa công bố bảng xếp hạng các sân bay tốt nhất châu Á. Đáng lưu ý là trong danh sách top 30 sân bay tốt nhất châu Á có tới 2 đại diện của Việt Nam là Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và sân bay Đà Nẵng.